Dịch thuật công chứng Hà Nội và các loại dịch vụ cơ bản

CVQ hướng tới là một công ty dịch thuật chuyên nghiệp. Do vậy, chúng tôi luôn dùng một dịch vụ dịch thuật, chăm sóc khách hàng 1 cách đẳng cấp. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những sự tư vấn tốt nhất ngay cả khi bạn không sử dụng dịch vụ.

Dịch Thuật Chúc Vinh Quý Cam kết bằng Chất Lượng - Giá Trị - Kiểm Soát

  • Giá dịch bắt đầu từ 30.000/trang A4

  • Giá công chứng Nhà nước có 20.000 VNĐ/dấu

  • Ngôn ngữ dịch hàng ngày của chúng tôi

  • Dịch giả hàng đầu cho chất lượng của bạn

  • Thời gian trả trong vòng 24h

  • Giao nhận tận nơi giá không đổi

Bạn đang gặp khó khăn khi đi dịch thuật khi mà họ có thể khó để truyền đạt    những gì mà bạn cần ở họ. Tuy nhiên ngành dịch không phải là dễ, đã khi nào bạn  tự đặt ra một câu hỏi “ Tại sao lại phải đi dịch thuật, trong khi bạn bè hoặc người thân của mình rất thông thạo thứ tiếng ấy ”. Là bởi vì khi bạn dịch tài liệu từ tiếng này sang tiếng khác có thể phần lớn bằng những ngôn ngữ hàng ngày nhưng nó đã được coi là 1 tài liệu quan trọng. Và cần đến những người có uy tín, chuyên môn và được sự cho phép của nhà nước thay vì những dịch giả nghiệp dư.

Vậy tại sao khi đáp ứng được điều kiện “NGƯỜI DỊCH” rồi nhưng vẫn khó chuyển đạt thì Hôm nay Dịch Thuật Chúc Vinh Quý sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn

Tuy nhiên dưới đây chỉ là các dịch vụ cơ bản, chúng tôi còn rất nhiều các dịch vụ khách để phục vụ cho tất cả mọi người.

--> Xem ngay dịch thuật công chứng các chuyên ngành

 1. Dịch vụ dịch thuật công chứng thông thường

Những văn bản không đòi hỏi kiến thức chuyên môn về thuật ngữ để dịch, gọi là "Dịch thuật thông thường". Tuy nhiên, ngày nay nhiều cơ quan chính phủ không chấp nhận bản dịch được thực hiện bởi một dịch giả nghiệp dư. Những cơ quan như vậy thường đòi hỏi một biên dịch đủ điều kiện để chứng thực bản dịch.

Vì vậy, những loại giấy tờ như giấy khai sinh, bảng điểm đại học, đơn xin nhập cư, giấy ly hôn, giấy chứng tử,... thường được công chứng. Thông thường, chữ ký của người biên dịch phải được cơ quan chính phủ xác nhận để công chứng bản dịch. Luôn luôn có yêu cầu "công chứng" và hợp lệ về mặt pháp lý, các bản dịch nói chung của các tài liệu quan trọng.

 

dịch thuật công chứng uy tín

 

 2. Dịch vụ dịch thuật tài liệu Pháp luật, Pháp lý

Dịch vụ dịch thuật pháp luật bao gồm rất nhiều tài liệu rất khác nhau. Những điều này có thể bao gồm các văn bản pháp luật, chẳng hạn như trát đòi hầu tòa và giấy phép, văn bản hành chính như giấy chứng nhận đăng ký, đạo luật doanh nghiệp và hối phiếu chuyển tiền, quy định và nghị định, giấy phép và hợp đồng thương mại  và một số văn bản khác ngoài các báo cáo và biên bản thủ tục tố tụng của tòa án.

Trong một số xã hội nhất định, dịch giả pháp lý thường làm việc trong phòng xử án như các dịch giả pháp luật hoặc làm chuyên gia pháp luật chính thức, vì đòi hỏi chuyên môn và hiểu biết sâu về các thuật ngữ pháp luật. 

 

dịch thuật chuyên ngành pháp luật

 

 3. Dịch vụ dịch thuật tài liệu Y học, Dược học

Giống như dịch vụ pháp lý, các dịch vụ dịch thuật y tế đòi hỏi kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực y tế. Loại công việc dịch thuật này bao gồm việc dịch các sách y khoa, hướng dẫn sử dụng thiết bị y tế, bao bì thuốc và tài liệu thông tin, ấn phẩm y tế, thông tin thuốc và hướng dẫn; và các tài liệu khác có liên quan đến nghề y.

Các dịch giả y khoa cũng thực hiện việc biên dịch lịch sử y tế, chẩn đoán, khám lâm sàng, thuốc theo toa và nhiều hơn nữa. Dịch thuật y tế là công việc rất bổ ích nhưng "cực kỳ khó khăn"

 4. Dịch vụ dịch thuật tài liệu kỹ thuật

Thuật ngữ " dịch thuật tài liệu kỹ thuật" có thể được hiểu theo đơn giản nhất là

Dịch thuật tài liệu liên quan đến các dịch vụ dịch thuật kỹ thuật đề cập đến tài liệu "kỹ thuật" như kỹ thuật, công nghệ thông tin, điện tử, cơ khí, và các văn bản công nghiệp nói chung. Dịch vụ dịch thuật kỹ thuật đòi hỏi phải có kiến thức sâu về các thuật ngữ chuyên ngành.

Thật thú vị, chỉ có 5-10 phần trăm các mục trong một tài liệu kỹ thuật bao gồm các thuật ngữ; Phần còn lại là ngôn ngữ.

 

dịch thuật chuyên ngành kĩ thuật

 

 5. Dịch vụ dịch thuật kinh doanh

Cũng giống như tên của nó, dịch vụ dịch thuật kinh doanh đề cập đến các loại tài liệu kinh doanh khác nhau. Các tài liệu này bao gồm các tài liệu đấu thầu, thư tín, tài liệu kế toán, báo cáo tài chính,…Các dịch giả chuyên sâu, có kiến thức chuyên sâu về thuật ngữ kinh doanh, thường giải quyết các loại dự án này.

Dịch thuật kinh doanh không được nhầm lẫn với "dịch kinh tế" - thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả bản dịch văn bản kinh tế học.

 6. Dịch vụ Dịch Website

Trong thời đại của Internet, website là một phương tiện không thể thiếu của các công ty Tuy nhiên, cho dù trang web của công ty bạn được xếp hạng cao đến đâu, sản phẩm và hình ảnh của bạn có vượt trội thế nào cũng khó có thể tiếp cận được với thị trường quốc tế nếu chỉ có một ngôn ngữ. Để công ty của mình vươn ra được các nước khác chúng ta lại cần đến dịch vụ dịch thuật Website bao gồm: trích xuất và dịch toàn bộ những phần text của Website, nội dung trang Website, dịch phần mền,.. Hiện nay dịch vụ này đang pháp triển rất mạnh khi Việt Nam đang trong quá trình hội nhập toàn cầu.

 

dịch thuật website

 7. Dịch vụ dịch thuật văn học

Dịch thuật văn học bao gồm: dịch thuật thơ, kịch và tiểu thuyết. Điều này cũng có thể bao gồm các kịch bản phim, tạp chí, sách, bản thảo, thư và tiểu sử.

Giống như các loại công việc dịch nâng cao khác, bản dịch văn học đòi hỏi kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực này. Mục đích của loại dịch này là truyền đạt ý nghĩa thực sự của tác phẩm gốc (nguồn) sang các ngôn ngữ khác (mục tiêu).

Không giống như các lĩnh vực khác của dịch thuật, bản dịch các văn bản văn học đại diện cho không quá một phần trăm tổng số bản dịch được ra lò.

Đến đây bạn đã hiểu ra được tại sao người dịch phải cần đến yếu tố “chuyên môn” khi dịch chưa ???

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người. Xin Cảm Ơn !

--> Trung tâm Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

 Dịch thuật Chúc Vinh Quý

Mã bảo mật
 Địa chỉ
Add: Số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội
Phone: +84916187189
Email:
dichthuatcvq@gmail.com


Copyright 2017. All rights reserved by: http://dichthuatchucvinhquy.com/