10 thứ tiếng dễ học nhất trên Thế giới

Tiếng Anh là ngoại ngữ phổ biến nhất đối với chúng ta hiện nay. Nhưng bạn có biết rằng khi đã thành thạo Tiếng Anh, bạn còn có thể học thêm 10 thứ tiếng nữa một cách dễ dàng không?

Mới đây, tờ Telegraph đưa ra đánh giá 10 thứ tiếng dễ học nhất Thế giới, dưới góc độ bạn đã sử dụng tiếng Anh thành thạo

Hãy cùng khám phá nhé!

Tiếng Nam Phi

  Cũng giống như tiếng Anh, tiếng Nam Phi dựa theo chữ cái Latinh nên rất dễ học. Hơn nữa, những cấu trúc của nó không quá phức tạp, không có biến đổi từ theo các thì và thậm chí không phân biệt giới tính trong các ngôi như tiếng Anh. Một đặc điểm nổi bật khác của thứ tiếng này là cách xây dựng từ vựng rất dễ dàng.

Tiếng Pháp

  Tiếng Anh có tới gần 8000 từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Đối với những người học ngôn ngữ, tiếng Pháp có nhiều tương đồng về từ vựng với tiếng Anh hơn bất kì thứ tiếng nào khác. Từ vựng Pháp rất quen thuộc, dễ nhận biết và dễ hiểu, nhất là khi bạn chỉ học phục vụ cho mục đích giao tiếp chứ không đi sâu vào môi trường học thuật.

 

Tiếng Pháp

Nước Pháp thơ mộng

 ===>> TIMG HIỂU NGAY Bí quyết giúp bạn học tiếng Pháp thật nhanh 

 

Tiếng Tây Ban Nha

Một đặc điểm nổi bật của thứ tiếng này là từ được viết y như cách đọc. Phát âm tiếng Tây Ban Nha cũng khá dễ, chỉ với 10 nguyên âm và nguyên âm kép (trong khi tiếng Anh có tới 20). Về ngữ pháp, nó cũng có ít từ cũng như cấu trúc bất quy tắc hơn các tiếng Latinh khác.

Tiếng Tây Ban Nha còn được coi như ngôn ngữ thứ hai của các nước nói tiếng Anh bởi nó mang tính chất toàn cầu, là thứ tiếng chính thức trên 3 lục địa. Theo nghiên cứu của tờ Telegraph, 37% nhà tuyển dụng cho rằng tiếng Tây Ban Nha là thứ tiếng rất có ích để học.

 

tiếng Tây ban nha

===>> TÌM HIỂU LUÔN Chính sách làm visa của đất nước Tây Ban Nha

 

Tiếng Hà Lan

Được coi như “người anh em” của tiếng Anh, tiếng Hà Lan có cả cấu trúc lẫn cú pháp tượng tự tiếng Anh. Về mặt phát âm và từ vựng, nó giống tiếng Anh về nhiều mặt, ví dụ phát âm groen (green) hay de oude man (the old man). Tiếng Hà Lan giống với tiếng Đức, nhưng vì ít trường hợp và cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn, nó được coi là ngôn ngữ dễ học nhất cho những người nói tiếng Anh

Tiếng Nauy

Tiếng Nauy có cách phát âm cố định, cú pháp và thứ tự từ giống tiếng Anh. Quy tắc chia động từ cũng rất đơn giản, chỉ cần thêm hậu tố -e cho thì quá khứ và –s cho dạng bị động.

Tiếng Bồ Đào Nha

Về mặt ngữ pháp, nó tương tự như các thứ tiếng Latinh khác. Tuy nhiên, tiếng Bồ Đào Nha có một đặc điểm rất thú vị: Khi muốn biểu thị câu hỏi, bạn không cần phải sắp xếp lại từ ngữ trong câu mà chỉ cần lên cao giọng ở cuối câu. Điều này phù hợp với thói quen nói tiếng Anh của chúng ta thường ngày.

Tiếng Thụy Điển

Là một thứ tiếng Latinh, tiếng Thụy Điển có nhiều từ giống với tiếng Anh như konferens (conference), midnatt (midnight), and telefon (telephone). Cú pháp, cấu trúc câu, cách chia động từ tuân theo quy tắc giống như tiếng Anh nhưng có phần đơn giản hơn. Hơn thế, tiếng Thụy Điển mang tính nhạc khá cao, giống như một giai điệu dễ nghe và dễ bắt chước.

Tiếng Italia

Tiếng Italia bắt nguồn từ Latinh nên có nhiều từ tương đồng với tiếng Anh như foresta (forest), calendario (calendar), and ambizioso (ambitious). Bảng chữ cái tiếng Ý chỉ có 21 chữ cái, đơn giản hơn tiếng Anh. Tiếng Italia mang âm hưởng nhịp nhàng như tiếng nhạc nên dễ hiểu, và còn không thể phủ nhận rằng phát âm tiếng Italia rất thú vị nữa nhé!

 

tiếng italia

Dòng sông nước Ý huyền ảo

 

===>> XEM NGAY 5 phương pháp cải thiện nhanh chóng tiếng Ý

 

Tiếng Esperanto

Tiếng Esperanto được phát minh vào năm 1887 như một phương tiện giao tiếp chung cho toàn thế giới chủ yếu dựa trên ngôn ngữ của các nước châu Âu, nhưng ngữ pháp và cách phát âm dễ hơn nhiều. Từ được cấu tạo bởi từng thành phần riêng biệt như xây từng viên gạch thành một bức tường vậy, rất đơn giản.

Tiếng Frisian (ngôn ngữ của tộc người Frisia thuộc Hà Lan)

  Ngôn ngữ này tuy chỉ được nửa triệu người nói nhưng nó được coi là người anh em thân thiết nhất của tiếng Anh. Giữa hai ngôn ngữ có sự giống nhau đến kì lạ, từ vựng, cấu trúc, ngữ âm đều gần như thống nhất. Nói quá một chút thì tiếng Frisian và tiếng Anh gần như là hai phiên bản và có thể thay thế cho nhau bất cứ lúc nào. 

 

                                                                               Dịch thuật Chúc Vinh Quý

Mã bảo mật
 Địa chỉ
Add: Số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội
Phone: +84916187189
Email:
dichthuatcvq@gmail.com


Copyright 2017. All rights reserved by: http://dichthuatchucvinhquy.com/