TOP 10 các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay

23/03/2024
admin
các ngôn ngữ phổ biến nhất

Khi ngôn ngữ chính là một phương tiện chính để giao tiếp giữa con người với con người cũng như thể hiện được trình độ văn hóa, lối sống, phong cách riêng,… thì các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới đang nhận được nhiều sự quan tâm. Hiện nay, có đến hơn 7000 ngôn ngữ đang được sử dụng trên toàn thế giới đã được Ethnologue thống kê, trong số đó thì 90% ngôn ngữ sẽ được sử dụng bởi cộng động dưới 100 nghìn người bao gồm các dân tộc thiểu số, nhóm dân cư.

Vậy TOP những ngôn ngữ hiện đang phổ biến trên thế giới là gì sẽ nhanh chóng được tổng hợp và phân tích ngay dưới bài viết sau đây.

Tiếng Anh (1,5 tỷ người)

Tiếng Anh được nhận định là một ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới cũng như độ phủ sóng hàng đầu hiện nay.

Sở hữu với hơn 380 triệu người sử dụng giống như tiếng bản ngữ trên 100 quốc gia cũng như hơn 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày. Điều này do ảnh hưởng khá lớn của thuộc địa đế quốc Anh và sự phát triển của văn hóa Mỹ đã và đang ảnh hưởng đến các quốc gia này khiến chúng trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất.

>>> Tham khảo: Giá dịch thuật tiếng Anh tại Chúc Vinh Quý.

Tiếng Trung Quốc (1,3 tỷ người)

Một trong các thứ tiếng phổ biến trên thế giới không thể nào bỏ qua tiếng Trung Quốc bởi chính dân số đông nhất thế giới đã chiếm 1,3 tỷ người sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp. Số người sử dụng tiếng Trung Quốc thường tập trung chủ yếu tại các quốc gia Châu Á do nền kinh tế bị ảnh hưởng khá lớn của Trung Quốc.

Tiếng Hindi (650 triệu người)

Tiếng Hindi (Devanagari: हिन्दी, IAST: Hindī) được đnahs giá là một dạng ngôn ngữ được tiêu chuẩn hóa và Phạn hóa của tiếng Hindustan. Điều này khiến tiếng Hindi được sử dụng làm tiếng bản địa của các quốc gia trong vành đai Hindi chủ yếu là hai quốc gia Ấn Độ và Nepal, Mauritius, Trinidad và Tobago, Guyana và Suriname.

Tiếng Tây Ban Nha (420 triệu người)

Thêm một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới không thể bỏ qua đó là tiếng Tây Ban Nha với số người sử dụng lên đến hơn 420 triệu người tập trung chủ yếu tại quốc gia Tây Ban Nha, các quốc gia Châu Mỹ,… Trong tương lai dự đoán số lượng học và sử dụng tiếng Tây Ban Nha hứa hẹn sẽ tăng lên nhanh chóng do quan hệ quốc tế toàn cầu và tiềm năng kinh tế.

các ngôn ngữ phổ biến

Tiếng Pháp (370 triệu người)

Tiếng Pháp hiện cũng là một ngôn ngữ có tốc độ phát triển nhanh chóng trên thế giới với hơn 370 triệu người sử dụng hoặc dùng tiếng Pháp giống như ngôn ngữ thứ hai. Hiện nay, tiếng Pháp đang là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia bao gồm Pháp, Canada, Thụy Sĩ, Bỉ, Monaco và một số quốc gia tại Châu Phi khi trước đây là thuộc địa của Pháp.

>>> Tham khảo: Dịch vụ dịch tài liệu tiếng Pháp chính xác, giá rẻ #1 tại Hà Nội.

Tiếng Ả Rập (300 triệu người)

Trong số những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới  thì tiếng Ả Rập cũng được đánh giá cao với hơn 300 triệu người dùng tại hơn 60 quốc gia hiện nay. Mặc dù được nhận định là ngôn ngữ khó học trên thế giới với nhiều nguyên tắc khác nhau nhưng đây lại là ngôn ngữ mang tính chất liêng thiêng của người Hồi giáo nên được coi trọng tại những quốc gia theo đạo Hồi.

cac ngon ngu pho bien nhat tren the gioi

Tiếng Nga (275 triệu người)

Tiếng Nga đang được sử dụng tại nước Nga hiện nay là ngôn ngữ Đông Slav bản địa của người Nga ở Đông Âu được sử dụng chính thức tại Nga, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan. Bên cạnh đó, tiếng Nga cũng được sử dụng giống như ngôn ngữ thứ 2 tại nhiều quốc gia thuộc khối Liên Xô cũ.

Tiếng Bồ Đào Nha (270 triệu người)

Tiếng Bồ Đào Nha cũng là một trong các thứ tiếng được nói nhiều nhất trên thế giới hiện nay có nguồn gốc từ bán đảo Iberia của Châu Âu. Khi đế chế Bồ Đào Nha trong công cuộc mở rộng lãnh thổ khắp châu Mỹ, châu Phi, châu Á đã ảnh hưởng đến nhiều quốc gia với chính sách thuộc địa khiến cho tiếng Bồ Đào Nha cũng phổ biến.

các ngôn ngữ phổ biến nhất

Tiếng Bengali (233 triệu người)   

Tiếng Bengali chính là một ngôn ngữ Ấn – Arya, hiện nay đang được sử dụng ở vùng Nam Á và trở thành ngôn ngữ chính của Bangladesh và Tây Bengal. Đây cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại Ấn Độ với hơn 233 triệu người sử dụng.

Tiếng Đức (185 triệu người)

Tiếng Đức chính là một ngôn ngữ German Tây và được sử dụng phổ biến tại vùng Trung Âu cũng như là ngôn ngữ chính tại Đức, Áo, Thụy Sỹ,… với con số hơn 185 triệu người sử dụng. Điều này cũng khiến tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ ba lại Liên minh châu Âu EU.

Nên lựa chọn đơn vị dịch thuật nào uy tín, chất lượng nhất?

Với những thông tin về TOP các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới đã được làm rõ ở trên chắc chắn sẽ mang lại cho mọi người những nhận định đầy đủ và chính xác nhất.

Với sự đa dạng về ngôn ngữ như vậy, rất khó để khám phá, đọc thông viết thạo nếu cần xử lý những tài liệu nước ngoài,… do đó nếu có nhu cầu về dịch thuật việc tìm kiếm một công ty dịch thuật chất lượng, uy tín, chính xác như Chúc Vinh Quý là điều vô cùng cần thiết.

công ty dịch thuật

Đáp ứng nhanh chóng, đảm bảo chất lượng tốt nhất, chi phí cạnh tranh cùng đội ngũ dịch giả có trình độ, chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm khiến Chúc Vinh Quý luôn được đánh giá trên thị trường dịch thuật sôi động như hiện nay.

Hy vọng những chia sẻ về các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới sẽ giúp mọi người có những thông tin chuẩn nhất. Nếu cần một đơn vị dịch thuật chất lượng cao vui lòng liên hệ Hotline của Chúc Vinh Quý để được giải đáp. 

Các bài viết gần đây

Leave a comment