Sự cần thiết của dịch vụ công chứng trong các hoạt động hàng ngày

22/08/2023
admin

Công chứng là dịch vụ thiết thực và quan trọng trong sự phát triển ổn định kinh tế – xã hội ở một quốc gia. Bạn hãy cùng Dịch thuật Chúc Vinh Quý tìm hiểu tổng quan về sự cần thiết này và địa chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng để có thủ tục thực hiện nhanh chóng, giá hữu nghị. Bạn theo dõi nhé!

Nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng của đông đảo khách hàng

Luật Công chứng Việt Nam chưa có điều luật quy định những trường hợp bắt buộc cần công chứng. Song, mỗi giao dịch, hợp đồng khác nhau sẽ có quy định riêng về việc công chứng quan trọng này.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng của đông đảo khách hàng

Nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng ngày càng tăng cao để đáp ứng giá trị pháp lý, sự phát triển kinh tế cũng như hợp tác toàn cầu. Cụ thể gồm các loại hợp đồng, giấy tờ sau:

 • Các loại hợp đồng tặng hoặc cho tài sản là nhà ở, đất đai,… Trừ trường hợp trao tặng nhà tình nghĩa và nhà tình thương.
 • Hợp đồng tặng hoặc cho bất động sản.
 • Hợp đồng tặng, cho hoặc nhượng quyền sử dụng đất.
 • Di chúc được thực hiện bởi người bị hạn chế thể chất, không biết chữ.
 • Di chúc được cấu thành từ ngôn ngữ nước ngoài.
 • Các văn bản, giấy tờ về việc lựa chọn người giám hộ theo quy định.

Vì sao cần công chứng giấy tờ, hồ sơ, tài liệu?

Theo quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam, công chứng là dịch vụ công bắt buộc trong một số giao dịch. Hoạt động này giúp việc thực hiện giảm thiểu tối đa các rủi ro pháp lý và tranh chấp không đáng có sau quá trình giao dịch của các bên tham gia.

Công chứng giấy tờ, hồ sơ, tài liệu

Hợp đồng có thể bị xem là không có hiệu lực và giá trị pháp lý nếu không thực hiện công chứng cho hợp đồng ở những giao dịch bắt buộc. Một số giao dịch không thể thiếu dịch vụ thiết thực này gồm mua bán, trao tặng, thế chấp,… bất động sản.

Bên cạnh giá trị pháp lý cao cho giấy tờ thì dịch vụ công chứng còn giúp các bên tham gia hạn chế rủi ro về hợp đồng trên phương diện kinh tế. Bởi giao dịch dân sự, thương mại,… khi không được thực hiện đầy đủ sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy.

Thủ tục thực hiện công chứng theo quy định pháp luật tại Chúc Vinh Quý

Cũng như các dịch vụ khác, thủ tục thực hiện công chứng được Chúc Vinh Quý xây dựng theo quy trình thiết yếu, tiêu chuẩn và khép kín. Đây là những bước giúp khách hàng tối ưu được thời gian thực hiện và không ảnh hưởng đến công việc riêng.

Thủ tục thực hiện công chứng theo quy định pháp luật tại Chúc Vinh Quý
 • Bước 1: Bạn tập hợp đầy đủ giấy tờ, tài liệu cần thiết ở cả bản photo và bản gốc sau đó nộp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ.
 • Bước 2: Công chứng viên kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của giấy tờ.
 • Bước 3: Bộ phận nghiệp vụ Chúc Vinh Quý soạn thảo hợp đồng giao dịch và tiến hành rà soát chéo giữa các bộ phận thẩm định kỹ thuật, nội dung.
 • Bước 4: Chúc Vinh Quý tiến hành công chứng và đóng dấu, lưu hồ sơ, trả hồ sơ.
 • Bước 5: Khách hàng nộp phí đầy đủ theo quy định và nhận hợp đồng, tài liệu gốc, tài liệu công chứng.

Lý do nên lựa chọn Chúc Vinh Quý khi có nhu cầu công chứng

Thâm niên hoạt động là một trong những tiêu chí quan trọng để xác định đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín hay không. Chúc Vinh Quý tự hào là đơn vị mang đến khách hàng dịch vụ công chứng nhanh chóng, giá tốt cùng nhiều giá trị tuyệt vời.

Chúc Vinh Quý có nhiều năm trong nghề, từng tiếp nhận nhiều tình huống pháp lý phức tạp và hợp đồng công chứng khác nhau. Điều này đã giúp đơn vị đúc kết được nhiều kinh nghiệm và giảm tối đa rủi ro cho khách hàng.

Lý do nên lựa chọn Chúc Vinh Quý khi có nhu cầu công chứng

Đơn vị luôn tư vấn thủ tục, hồ sơ công chứng đầy đủ nhằm tối ưu thời gian thực hiện. Đội ngũ công chứng viên giàu kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng sẽ xử lý công việc theo tiến độ đã cam kết.

Song hành với chất lượng thì giá thành cho dịch vụ công chứng của Chúc Vinh Quý cũng cực kỳ hữu nghị, cạnh tranh trên thị trường cùng ngành. Đặc biệt, chính sách bảo mật của đơn vị luôn ở mức tuyệt đối giúp khách hàng yên tâm khi bàn giao hồ sơ, tài liệu.

Chúc Vinh Quý còn cung cấp thêm dịch vụ dịch tài liệu nước ngoài. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn thì vui lòng liên hệ tới Chúc Vinh Quý qua các kênh sau đây để nhận hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời:

 • Đ/c: 12 ngách 6 Ng. 5 P. Láng Hạ, Chợ Dừa, Ba Đình, Hà Nội
 • Hotine: 0916.187.189
 • Email: dichthuatchucvinhquy@gmail.com

Trên đây là những thông tin quan trọng về dịch vụ công chứng quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của bất kỳ quốc gia nào. Hy vọng bạn đã có thêm địa chỉ uy tín hỗ trợ thực hiện, nếu bạn cần sử dụng dịch vụ hoặc nhận tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ ngay Chúc Vinh Quý để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Các bài viết gần đây

Leave a comment