Dịch bằng tốt nghiệp đại học sang tiếng Anh lấy ngay trong ngày tại Hà Nội

29/09/2023
admin

Hiện nay, nhu cầu dịch bằng tốt nghiệp đại học sang tiếng Anh đang ngày càng phổ biến để phục vụ cho mục đích đi học, đi làm,…. Kéo theo nhu cầu này là vô số câu hỏi, thắc mắc đã được đặt ra, phổ biến nhất có thể kể đến là có được tự dịch bằng tốt nghiệp đại học sang tiếng Anh hay không? Vậy đâu là câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề trên? Hãy cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu ngay sau đây.

Dịch và công chứng bằng tốt nghiệp đại học có ý nghĩa gì?

Công việc dịch và công chứng bằng tốt nghiệp đại học là quá trình chuyển ngữ bằng tốt nghiệp tiếng Việt sang ngôn ngữ khác một cách hợp pháp, điển hình như tiếng Anh. Điều này giúp cho tổ chức tiếp nhận các thể hiểu các thông tin trên bằng tốt nghiệp.

Bằng tốt nghiệp đại học thường được dịch thuật với nhiều mục đích khác nhau
Bằng tốt nghiệp đại học thường được dịch thuật với nhiều mục đích khác nhau

Bằng tốt nghiệp sau khi dịch thuật và công chứng sẽ được công nhận và sử dụng hợp pháp ở quốc gia đó. Khi làm những thủ tục liên quan đến nước ngoài và cần đến bằng đại học thì cần dịch thuật công chứng bằng đại học sang tiếng nước ngoài. Trong đó phổ biến là các thủ tục như làm hồ sơ xin visa để ra nước ngoài du học, du lịch, định cư… hoặc xin việc tại các công ty nước ngoài.

Có thể tự dịch bằng tốt nghiệp đại học sang tiếng Anh không?

Trên thực tế, nhiều người bày tỏ thắc mắc rằng không biết họ có thể tự dịch bằng tốt nghiệp đại học sang tiếng Anh hay không. Để trả lời câu hỏi, chúng tôi sẽ dựa vào quy định tại khoản 2, điều 31 Nghị định 23/2015/NĐ-CP về việc cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ kỹ và chứng thực giao dịch, hợp đồng như sau:

“Giấy tờ, văn bản cần dịch từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc ngược lại cần được thực hiện bởi người phiên dịch là cộng tác viên của các tổ chức hành nghề công chứng thực hiện. Cộng tác viên phải tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc đại học khác có thông thạo về loại ngôn ngữ đó. Đồng thời, cộng tác viên phải chịu trách nhiệm đối với tổ chức hành nghề công chứng về tính chính xác cũng như mức độ phù hợp của nội dung bản dịch mình thực hiện.”

Do đó, việc dịch thuật phải được thực hiện bởi Công tác viên phiên dịch của tổ chức hành nghề công chứng. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn những tổ chức hành nghề công chứng – văn phòng dịch thuật công chứng uy tín để đảm bảo độ chính xác cao, thời gian làm việc nhanh chóng cùng mức chi phí hợp lý.

Điều kiện dịch và công chứng bằng tốt nghiệp đại học

Để dịch và công chứng bằng tốt nghiệp đại học, cá nhân/tổ chức cần đáp ứng điều kiện sau đây:

  • Về bản chính: Đảm bảo có bằng tốt nghiệp bản chính được cấp bởi cá nhân/tổ chức có thẩm quyền. Đồng thời, bằng tốt nghiệp không bị tẩy xoá, sửa chữa, thêm bớt hay hư hỏng làm ảnh hưởng đến việc xác định rõ nội dung.
  • Về bản dịch: Bản dịch bằng tốt nghiệp cần đảm bảo dịch chính xác nội dung so với bản gốc. Format bản dịch cần tương ứng với bản chính.

Điều kiện dịch và công chứng bằng đại học
Điều kiện dịch và công chứng bằng đại học

>>> Đọc thêm: Dịch vụ dịch giấy chứng nhận tốt nghiệp sang tiếng Anh nhanh chóng nhất

Dịch và công chứng bằng tốt nghiệp uy tín trong ngày ở đâu?

Dịch bằng tốt nghiệp đại học sang tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn lựa chọn được đơn vị dịch thuật uy tín, chuyên nghiệp. Với đội ngũ biên dịch viên chất lượng, chuyên môn cao và tinh thần trách nhiệm trong từng trường hợp, Chúc Vinh Quý là đơn vị dịch thuật – công chứng uy tín bạn có thể tham khảo qua.

Chúc Vinh Quý - Đơn vị dịch thuật, công chứng uy tín, nhanh chóng
Chúc Vinh Quý – Đơn vị dịch thuật, công chứng uy tín, nhanh chóng

Trong suốt 10 năm hoạt động và phát triển, đơn vị nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo khách hàng về chất lượng dịch vụ dịch thuật cũng như chi phí. Ngoài việc dịch bằng tốt nghiệp sang tiếng Anh, Chúc Vinh Quý còn hỗ trợ dịch đa dạng nhiều ngôn ngữ khác như Đức, Pháp, Nga, Trung,… trong thời gian ngắn trong ngày. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ dịch thuật tại Chúc Vinh Quý, mọi thông tin đều được đảm bảo tuyệt mật 100%, không để lộ ra bên ngoài.

Quý bạn đọc quan tâm và cần tìm hiểu thêm về dịch vụ dịch bằng tốt nghiệp đại học sang tiếng Anh tại Chúc Vinh Quý có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đội ngũ nhân sự được hỗ trợ bạn tận tình trong thời gian sớm nhất.

Các bài viết gần đây

Leave a comment