Mẫu bản dịch hợp đồng lao động mới nhất 2024

02/11/2023
admin

Hợp đồng lao động thường được dịch sang ngôn ngữ khác khi người lao động có nhu cầu làm hồ sơ xin visa đi công tác. Có thể nói, nhu cầu dịch thuật hợp đồng lao động đang tăng cao mỗi ngày trong xu hướng hội nhập hóa. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ này, Chúc Vinh Quý sẽ chia sẻ mẫu bản dịch hợp đồng lao động mới nhất hiện nay cùng những thông tin quan trọng về chủ đề này ngay sau đây.

Khái niệm hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động là văn bản dùng để thỏa thuận những điều khoản, quyền lợi cũng như nghĩa vụ của người lao động với người sử dụng lao động về việc làm có trả công theo đúng quy định của Luật lao động. Hợp đồng lao động được kí kết trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và không trái với pháp luật.

Khái niệm hợp đồng lao động
Khái niệm hợp đồng lao động

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, đôi bên có thể thỏa thuận để sửa đổi nội dung trong hợp đồng lao động. Nếu như có sự thay đổi về một trong những nội dung chủ yếu về điều kiện lao động thì người lao động có quyền ký kết hợp đồng lao động mới.

Vì sao cần dịch hợp đồng lao động sang tiếng Anh?

Không chỉ riêng tiếng Anh, hiện nay, nhu cầu dịch hợp đồng lao động sang những ngôn ngữ khác đang tăng cao mỗi ngày. Bản dịch hợp đồng lao động này sẽ được dùng để phục vụ cho nhu cầu xét duyệt visa đi công tác, định cư nước ngoài hoặc đi du lịch.

Trên thực tế, dịch hợp đồng lao động được đánh giá là khá dễ dàng nên nếu bạn có nền tảng ngoại ngữ tốt, khả năng sử dụng vốn từ linh hoạt thì có thể tự dịch loại tài liệu này và mang đến cơ quan có thẩm quyền để công chứng giấy tờ. Còn nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo độ chính xác cao của bản dịch hợp đồng lao động thì có thể ưu tiên lựa chọn thực hiện việc công chứng – dịch thuật tại những văn phòng dịch thuật uy tín.

>>> Đọc thêm: Dịch vụ dịch hợp đồng thương mại tiếng Anh chuẩn xác nhất

Mẫu bản dịch hợp đồng lao động mới nhất

Dưới đây là bản dịch hợp đồng lao động song ngữ (Anh – Việt) mới nhất hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo qua:

Bản dịch hợp đồng lao động song ngữ
Bản dịch hợp đồng lao động song ngữ

Dịch hợp đồng lao động tại đâu uy tín?

Thấu hiểu nhu cầu dịch thuật hợp đồng lao động đang tăng cao mỗi ngày, Chúc Vinh Quý đã phát triển dịch vụ dịch thuật – công chứng hợp đồng lao động lấy ngay trong ngày được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Cụ thể, Chúc Vinh Quý sở hữu những ưu điểm sau:

  • Đội ngũ biên – dịch viên đông đảo, am hiểu kiến thức đa ngành cùng khả năng ngôn ngữ linh hoạt, đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu dịch thuật của khách hàng.
  • Chi phí dịch thuật hợp đồng lao động phải chăng, thời gian hoàn thành nhanh chóng, đối với những bản hợp đồng lao động đơn giản, khách hàng có thể lấy ngay trong ngày.
  • Chế độ bảo mật thông tin tốt, không để lộ thông tin khách hàng cũng như thông tin trong bản hợp đồng.
  • Đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật – công chứng, cam kết mang đến cho khách hàng bản dịch chính xác cao, trình bày chuyên nghiệp theo form mẫu.
Chúc Vinh Quý - Đơn vị dịch thuật - công chứng hợp đồng lao động nhanh chóng
Chúc Vinh Quý – Đơn vị dịch thuật – công chứng hợp đồng lao động nhanh chóng

Một số lưu ý khi sử dụng hợp đồng lao động bằng tiếng Anh

Hiện nay, ngoài những nhu cầu nêu trên thì một số ứng viên khi có nhu cầu ứng tuyển vào những công ty, doanh nghiệp nước ngoài hay người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam cũng cần đến hợp đồng lao động tiếng Anh. Để loại giấy tờ này có thể hợp lệ tại quốc gia bạn muốn sử dụng, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Hợp đồng lao động cần cung cấp đầy đủ thông tin về người sử dụng lao động và người lao động.
  • Bản hợp đồng lao động dịch cần chú ý đến chức vụ của các bên, các điều khoản những như các từ ngữ đặc biệt trong hợp đồng.
  • Trình bày đầy đủ điều khoản và công việc trong hợp đồng.
  • Thực hiện công chứng bản dịch để đảm bảo giá trị pháp lý của loại giấy tờ này.
  • Khi lựa chọn đơn vị dịch và công chứng hợp đồng lao động, cần lựa chọn đơn vị uy tín. Đồng thời kiểm tra lại kỹ lưỡng bản dịch trước khi nhận về. Ngoài ra, cần thống nhất rõ về chi phí cũng như thời gian thực hiện dịch thuật với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Mong rằng với những thông tin cũng như mẫu bản dịch hợp đồng lao động vừa trình bày phía trên đã giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích cho mình.

Các bài viết gần đây

Leave a comment