Bản dịch thuật công chứng có thời hạn bao lâu?

20/11/2023
admin
Thực hiện dịch thuật công chứng ở đâu đảm bảo uy tín 

Bản dịch công chứng là gì và bản dịch công chứng có thời hạn bao lâu chắc hẳn là một trong những thắc mắc của rất nhiều người. Đâu là địa chỉ thực hiện dịch thuật công chứng uy tín hiện nay? Hãy cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu chi tiết các thông tin qua bài viết ngay dưới đây.

Bản dịch thuật công chứng là gì?

Dịch thuật công chứng bao gồm hai công việc chính là dịch thuật và công chứng bản dịch. Trong đó, dịch thuật là quá trình chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà vẫn đảm bảo được sự tương đồng về ý nghĩa, nội dung so với bản gốc. Công chứng bản dịch là quá trình chứng thực chữ ký người dịch của phòng Tư pháp quận/ huyện hoặc công chứng bản dịch của văn phòng công chứng.

Dịch thuật công chứng có thời hạn bao lâu
Dịch thuật công chứng có thời hạn bao lâu

Bản dịch công chứng có thời hạn bao lâu?

Bản dịch thuật công chứng có thời hạn bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay khi đi làm giấy tờ. Theo luật Công chứng năm 2014 và Nghị định số 23/2014/ NĐ-CP không có quy định về thời hạn hiệu lực của một bản dịch thuật công chứng. Về nguyên tắc thì bản dịch là có giá trị vô thời hạn. Tuy nhiên, vẫn có thể chia làm ba loại như sau:

 • Có thời hạn ngắn: Thông thường là giấy khám sức khỏe, phiếu lý lịch tư pháp sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng hoặc tùy vào quy định của nơi tiếp nhận hồ sơ.
 • Có thời hạn: Các loại tài liệu như giấy CCCD, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì có giá trị trong thời hạn bản gốc còn được sử dụng.
 • Vô hạn: Đối với bản điểm, bằng cấp giấy phép lái xe sẽ có giá trị vô thời hạn, trừ khi bản gốc bị thu hồi, hủy bỏ và không còn giá trị pháp lý.

Vì vậy mà bản dịch công chứng có thời hạn bao lâu không hẳn phụ thuộc vào thời điểm được xác nhận. Tuy nhiên để có thể chắc chắn, bạn nên xác định rõ yêu cầu của bên nhận giấy tờ để tránh khỏi những rắc rối không đáng có.

>>> Tham khảo: Dịch vụ dịch tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật uy tín, giá tốt.

Nội dung của bản dịch thuật công chứng bao gồm những gì?
Nội dung của bản dịch thuật công chứng bao gồm những gì?

Bản sao chứng thực các loại giấy tờ có giá trị bao lâu?

Theo Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch:

 • Điều 3. Giá trị pháp lý của bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính, chữ ký được chứng thực và hợp đồng, giao dịch được chứng thực.
 • Hợp đồng, giao dịch được chứng thực theo quy định của Nghị định này có giá trị chứng cứ chứng minh về thời gian, địa điểm các bên đã ký kết hợp đồng, giao dịch; năng lực hành vi dân sự, ý chí tự nguyện, chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của các bên tham gia hợp đồng, giao dịch
 • Bản sao được cấp từ sổ gốc có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp Pháp luật quy định khác.
 • Chữ ký được chứng thực theo quy định tại Nghị định này có giá trị chứng minh người yêu cầu chứng thực đã ký chữ ký đó, là căn cứ để xác định trách nhiệm của người ký về nội dung của giấy tờ, văn bản.

>>> Tham khảo: Chi phí dịch thuật công chứng hợp đồng.

Thời hạn bản dịch thuật công chứng là bao lâu?
Thời hạn bản dịch thuật công chứng là bao lâu?

Thực hiện dịch thuật công chứng ở đâu đảm bảo uy tín?

Để đáp ứng yêu cầu dịch thuật công chứng trên khắp cả nước của mọi khách hàng, Chúc Vinh Quý đã cung cấp dịch vụ dịch thuật và công chứng trực tiếp với thời gian nhanh chóng. Chúng tôi nhận được những phản hồi tích cực đến từ khách hàng bởi những ưu điểm sau đây:

 • Không mất thời gian đi lại của khách hàng
 • Dịch vụ dịch thuật chi tiết, trả kết quả nhanh chóng theo yêu cầu của quý khách
 • Chi phí hợp lý, cạnh tranh trên thị trường
 • Không mất nhiều thời gian chờ đợi
Thực hiện dịch thuật công chứng ở đâu đảm bảo uy tín 
Thực hiện dịch thuật công chứng ở đâu đảm bảo uy tín

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu thông tin về bản dịch thuật công chứng có thời hạn bao lâu. Nếu bạn có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ dịch thuật, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Các bài viết gần đây

Leave a comment