Dịch hợp đồng kinh tế ở đâu chính xác, lấy ngay?

26/10/2023
admin

Khi thực hiện ký kết hợp đồng với đối tác là người nước ngoài thì bạn sẽ cần thêm bản dịch công chứng của hợp đồng đó. Đây chính là nền tảng ra đời của các dịch vụ dịch thuật hợp đồng kinh tế nói riêng và hợp đồng nói chung. Vậy đâu là đơn vị dịch thuật hợp đồng kinh tế uy tín nhất hiện nay? Nếu như đây cũng chính là điều bạn đang tìm kiếm thì hãy cùng Chúc Vinh Quý đến với những thông tin dưới đây nhé!

Tại sao phải dịch thuật hợp đồng kinh tế?

Sự giao lưu hợp tác kinh tế với những đối tác nước ngoài mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Để đi đến quá trình hợp tác thì chắc chắn sẽ không thể thiếu các bản hợp đồng, điển hình như hợp đồng kinh tế.

Với mục đích giúp đôi bên thống nhất được các điều khoản, nội dung thì doanh nghiệp cần phải chuẩn bị thêm bản dịch công chứng hợp đồng được dịch bởi công ty dịch thuật chuyên nghiệp. Nhờ có bản dịch hợp đồng này sẽ góp phần đảm bảo tính công bằng, bình đẳng trong kinh doanh.

Dịch thuật hợp đồng kinh tế giúp hai bên thống nhất được các thông tin
Dịch thuật hợp đồng kinh tế giúp hai bên thống nhất được các thông tin

Dịch thuật hợp đồng kinh tế ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều công ty, đơn vị nhận dịch thuật hợp đồng kinh tế với đa dạng mức giá. Tuy nhiên, điều cốt lõi nhất bạn vẫn nên tìm cho mình đơn vị dịch thuật hợp đồng kinh tế uy tín, đảm bảo tính chính xác của hợp đồng.

Bởi lẽ, hợp đồng là tài liệu quan trọng, nếu như thông tin không đồng nhất sẽ dẫn đến những rủi ro khôn lường. Một trong những đơn vị dịch thuật hợp đồng kinh tế uy tín nhất hiện nay chính là Chúc Vinh Quý:

  • Chúc Vinh Quý đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật – công chứng đa ngôn ngữ các loại hợp đồng, đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu của khách hàng.
  • Uy tín và chất lượng dịch vụ đã được chứng thực thông qua sự hài lòng của hàng nghìn đối tác doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.
  • Chi phí cạnh tranh đi kèm nhiều ưu đãi cho khách hàng
  • Đội ngũ biên dịch viên đông đảo, chuyên môn cao, hỗ trợ khách hàng dịch thuật nhanh chóng lấy ngay trong ngày.
Chúc Vinh Quý cung cấp nhiều dịch vụ đi kèm
Chúc Vinh Quý cung cấp nhiều dịch vụ đi kèm

Một số lưu ý khi dịch thuật hợp đồng kinh tế

Trong quá trình dịch thuật hợp đồng kinh tế, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Biên dịch viên phải là người có khả năng ngôn ngữ ở mức tốt cùng kiến thức chuyên môn vững chắc về luật pháp, kinh tế và các lĩnh vực chuyên ngành khác có liên quan.
  • Biên dịch viên nên tham khảo ý kiến trực tiếp từ phía khách hàng để có thể dịch bản hợp đồng một cách chính xác nhất.
  • Đảm bảo chất lượng bản dịch, dịch sát nghĩa 100% vì một lỗi dịch thuật nhỏ nhất cũng có thể gây ra những thất thoát nghiêm trọng.

Để đảm bảo dịch thuật hợp đồng kinh tế không có bất kỳ sai sót nào, hãy lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, có đội ngũ chuyên môn giỏi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thống nhất về giá và thời gian hoàn thiện việc dịch hợp đồng.

Lưu ý quan trọng khi dịch thuật hợp đồng kinh tế
Lưu ý quan trọng khi dịch thuật hợp đồng kinh tế

Dịch thuật hợp đồng kinh tế chi phí thế nào?

Hợp đồng kinh tế là một trong những tài liệu chuyên ngành được đánh giá là khó dịch thuật. Chính vì thế, mức giá dịch thuật của loại tài liệu này thường cao hơn so với những văn bản thông thường.

Tuỳ vào đơn vị dịch thuật bạn chọn mà chi phí sẽ có sự chênh lệch ít nhiều. Nhìn chung, mức phí dịch thuật hợp đồng kinh tế cao hơn khoảng 10 – 20% (tuỳ vào độ phức tạp của tài liệu) so với tài liệu thông thường.

Chi phí dịch thuật hợp đồng kinh tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí dịch thuật hợp đồng kinh tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cách dịch thuật hợp đồng kinh tế chính xác nhất

Việc dịch thuật hợp đồng kinh tế mang đến nhiều thử thách cho biên dịch viên. Không chỉ đòi hỏi người dịch có kỹ năng tốt, kinh nghiệm dày dặn mà phải có kiến thức nhất định về các lĩnh vực liên quan.

Do đó, để mang đến bản dịch tốt nhất, bạn nên lựa chọn những biên dịch viên giỏi, lâu năm trong nghề. Ngoài ra, biên dịch viên nên tìm cơ hội tham gia vào các dự án dịch thuật, học hỏi thêm những người biên dịch giỏi cũng như tham khảo ý kiến, kiến thức của các bên liên quan để đảm bảo chất lượng bản dịch ở mức tốt nhất.

Hi vọng những thông tin về dịch vụ dịch thuật hợp đồng kinh tế vừa nêu đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích cho bản thân mình.

Các bài viết gần đây

Leave a comment