Dịch vụ dịch tiếng Bồ Đào Nha chuẩn xác, chất lượng tại Hà Nội

25/02/2024
admin
dich tieng bo dao nha

Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thế giới, kết nối toàn cầu hóa như hiện nay dễ dàng nhận thấy nhu cầu dịch tiếng Bồ Đào Nha cũng như nhiều ngôn ngữ khác ngày càng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể đưa ra những bản dịch có chất lượng tốt, độ chính xác cao với thời gian nhanh chóng việc xác định những nguyên tắc dịch thuật sau đây là điều không nên bỏ qua. Hãy cùng tham khảo kỹ hơn những nguyên tắc này cùng đơn vị dịch thuật uy tín, chất lượng ngay sau đây.

Dịch tiếng Bồ Đào Nha là gì?

Dịch tiếng Bồ Đào Nha được hiểu là quá trình chuyển đổi nội dung từ một ngôn ngữ bất kỳ sang tiếng Bồ Đào Nha một cách chính xác và dễ hiểu. Công việc này được thực hiện bởi đội ngũ dịch thuật viên với những kiến thức chuyên sâu về cả hai ngôn ngữ cũng như khả năng chuyển đổi tài liệu dịch thuật một cách hiệu quả nhất cho khách hàng.

Dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha hiện nay có thể áp dụng cho nhiều loại văn bản, tài liệu khoa học, kỹ thuật, văn hóa, tiểu thuyết, hợp đồng lao động,… tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách hàng. Do đó mọi người nếu có nhu cầu có thể dễ dàng liên hệ với một đơn vị dịch thuật có chất lượng cao.

dịch tiếng bồ đào nha

Những nguyên tắc nào cần lưu ý khi dịch tiếng Bồ Đào Nha

Vậy có những nguyên tắc nào cần đặc biệt lưu ý mỗi khi dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha hiện nay sẽ được nhanh chóng tổng hợp và làm rõ ngay dưới đây mang đến cho mọi người những nhận định chính xác nhất.

Không dịch một cách máy móc, cứng nhắc

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi dịch tiếng Bồ Đào Nha được đưa ra đó là cần đảm bảo dịch chuẩn, không máy móc, dập khuôn gây sự cứng nhắc khi diễn đạt. Do đó, quá trình này đòi hỏi người dịch thuật không đơn thuần là dịch từ đối từ mà còn phải hiểu rõ nội dung của tài liệu cũng như diễn đạt lại theo đúng ý hiểu và kiến thức chuyên môn.

Cần tránh việc dịch thay từ mà cần đảm bảo truyền đạt ý nghĩa văn bản thật chính xác do đó dịch thuật viên cần phải có từ vựng tiếng Bồ Đào Nha thật phong phú. Hiểu đúng, đủ về ngôn từ cũng như ngữ cảnh sẽ đem lại những bản dịch hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Vận dụng lối dịch đơn giản, dễ hiểu

Nguyên tắc khi dịch tiếng Bồ Đào Nha qua tiếng Việt cũng như ngược lại cần vận dụng hiệu quả lối dịch thật đơn giản nhất có thể. Do đó, người dịch cần truyền đạt đầy đủ thông tin với văn phong trong sáng, đơn giản và dễ hiểu nhất. Cần tránh những câu từ hoa mỹ, rườm rà, lan man,… trong cấu trúc câu khiến mọi người khó hiểu khi tiếp nhận bản dịch.

Tìm hiểu kỹ về lĩnh vực dịch

Trước khi tiến hành dịch tiếng việt sang tiếng Bồ Đào Nha hay ngược lại việc tìm hiểu thật kỹ lưỡng, chuyên sâu về lĩnh vực dịch là nguyên tắc cần thiết. Tuyệt đối không nên dịch những lĩnh vực mà bạn chưa am hiểu, thiếu kiến thức,… sẽ dẫn đến những bản dịch không có chất lượng thậm chí gây ảnh hưởng đến kết quả dịch thuật.

Nguyên tắc nắm vững kiến thức chuyên môn về lĩnh vực dịch từ thông tin, thuật ngữ chuyên ngành, ngữ cảnh,… sẽ giúp bản dịch có độ chính xác cao hơn, dễ hiểu hơn.

dịch thuật tiếng bồ đào nha

Dịch vụ dịch tiếng Bồ Đào Nha chuẩn xác, chất lượng tại Chúc Vinh Quý

Tự hào là một trong những đơn vị dịch tiếng Bồ Đào Nha có uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay, Chúc Vinh Quý đã và đang sở hữu những ưu điểm nổi bật sẵn sàng làm hài lòng quý khách hàng với những bản dịch có chất lượng, độ chính xác cao nhất.

  • Chúc Vinh Quý cam kết mang lại cho khách hàng những dịch vụ dịch thuật ngôn ngữ Bồ Đào Nha chuyên nghiệp, chất lượng và chính xác nhất.
  • Đội ngũ chuyên gia dịch thuật tại Chúc Vinh Quý được đào tạo bài bản từ những trường đại học nổi tiếng về ngôn ngữ, các chuyên gia về nhiều lĩnh vực,… giúp những bản dịch không chỉ có độ chính xác về ngữ pháp mà truyền đạt đúng ý nghĩa.
  • Bất cứ loại tài liệu dịch thuật nào từ văn bản kỹ thuật, học thuật, hay thậm chí là văn học, hợp đồng lao động,… cũng đều được Chúc Vinh Quý cung cấp những dịch vụ phù hợp với mức giá hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường.

Mong rằng những chia sẻ về dịch vụ dịch tiếng Bồ Đào Nha đã được làm rõ sẽ mang lại cho mọi người những thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Nếu có nhu cầu về dịch vụ này vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline của Chúc Vinh Quý để được tư vấn và giải đáp.

Các bài viết gần đây

Leave a comment