Hiệu đính bản dịch là gì? Những điều bạn chưa biết về hiệu đính bản dịch

20/03/2024
admin
hiệu đính bản dịch là gì

Dễ dàng nhận thấy hiện nay, bên cạnh nhu cầu dịch thuật ngôn ngữ ngày càng lớn thì việc hiệu đính bản dịch cũng được đánh giá là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật thì hiệu đính những bản dịch là điều quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về vấn đề này do đó những thông tin ngay dưới đây là điều không nên bỏ lỡ.

Hiệu đính bản dịch là gì?

Hiệu đính bản dịch được hiểu theo một cách đơn giản nhất đó là đối chiếu bản dịch với bản gốc mục đích là so sánh, kiểm tra, rà soát những lỗi về chính tả, chỉnh sửa lại nội dung của bản dịch,… làm sao để đảm bảo sự chính xác cũng như trau chuốt, tỉ mỉ hơn về từ ngữ, câu cú, ngữ nghĩa, văn phong,… nếu có.

Do đó, hiệu đính được nhận định là vô cùng quan trọng và cần được thực hiện ngay sau khi đội ngũ biên dịch viên dịch thuật soát lỗi, chỉnh sửa xong và trước khi bàn giao cho khách hàng.

hieu dinh ban dich

Tại sao cần tiến hành hiệu đính bản dịch?

Xác định được hiệu đính là gì thì mọi người cũng cần hiểu được việc tiến hành hiệu đính là một công đoạn vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi lẽ để tránh thấp nhất những sai sót có thể xảy ra, đơn vị dịch thuật sẽ tiến hành hiệu đính để đảm bảo những kết quả chuẩn xác nhất trước khi bàn giao cho khách hàng.

Trường hợp với những tài liệu quan trọng như giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận,… việc để xảy ra sai sót là điều không được phép xảy ra. Do đó, hiệu đính là điều cần được thực hiện để đảm bảo tính pháp lý, giá trị nội dung gốc tài liệu mà mọi người cần đặc biệt cân nhắc và lưu tâm.

>>> Tham khảo: Dịch vụ dịch tài liệu chuyên ngành giá rẻ, lấy nhanh tại Chúc Vinh Quý.

Những loại tài liệu nào cần được hiệu đính bản dịch

Ngay dưới đây sẽ là những tài liệu cần được tiến hành hiệu đính bản dịch đòi hỏi mọi người cần chú ý để có những thông tin chính xác nhất.

 • Những loại giấy tờ tùy thân cần dịch thuật công chứng
 • Giấy tờ về đất đai, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn, giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính,…
 • Những chứng chỉ phục vụ yêu cầu công việc như chứng chỉ tin học, hành chính văn phòng, TOEIC, IELTS, TOEFL, VSTEP,..
 • Những tài liệu thuộc các chuyên ngành khác nhau như y học, tài chính ngân hàng, kỹ thuật, điện tử, khoa học,…

hiệu đính bản dịch

Quy trình hiệu đính bản dịch chính xác

Tìm hiểu thêm về quy trình hiệu đính bản dịch được làm rõ ngay dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho mọi người những nhận định chính xác nhất.

 • Bước 1: Tiếp nhận tài liệu cần hiệu đính từ phía khách hàng dưới nhiều hình thức khác nhau như gửi trực tiếp hoặc tài liệu qua mail của đơn vị.
 • Bước 2: Tiến hành phân tích, đánh giá tài liệu để xác định ngôn ngữ, chuyên ngành, mức độ, yêu cầu của khách hàng để làm báo giá chi tiết.
 • Bước 3: Lựa chọn nhân sự hiệu đính phù hợp với tài liệu cần hiệu đính và chốt thời gian hoàn thành.
 • Bước 4: Thực hiện hiệu đính những bản dịch theo đúng yêu cầu
 • Bước 5: Kiểm tra, rà soát lại bản hiệu đính, nếu có sai sót cần được xử lý nhanh chóng trước khi bàn giao cho khách hàng.
 • Bước 6: Bàn giao cho khách hàng và chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng nếu có.

Chúc Vinh Quý – Dịch thuật công chứng, hiệu đính bản dịch chất lượng

Mặc dù thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều đơn vị hiệu đính bản dịch khác nhau nhưng Chúc Vinh Quý vẫn tự hào được đánh giá là một địa chỉ nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng. Với những ưu thế nổi bật sau đây đủ để Chúc Vinh Quý chiếm lĩnh được sự ưa chuộng của mọi người.

công ty dịch thuật

 • Sở hữu đội ngũ biên dịch viên, hiệu đính có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng mang lại những bản dịch thực sự chất lượng.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp và không ngừng tiếp thu những ý kiến của khách hàng để hoàn thiện những bản dịch, bản hiệu đính một cách tốt nhất.
 • Chế độ ưu đãi với khách hàng với mức giá hợp lý, có sự cạnh tranh mang lại mức chi phí tối ưu nhất với mọi người.
 • Đảm bảo vấn đề bảo mật, thời gian hiệu đính nhanh chóng là những điều Chúc Vinh Quý đang sở hữu.

Như vậy, với những thông tin về hiệu đính bản dịch đã được chia sẻ sẽ mang đến những sự lựa chọn phù hợp nhất khi cần hiệu đính, dịch thuật. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline của Chúc Vinh Quý để được giải đáp.

Các bài viết gần đây

Leave a comment