Phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành may sử dụng phổ biến

27/04/2023
admin
Phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành may sử dụng phổ biến

Trong chuyên ngành may, việc sử dụng và cần dịch tiếng Anh là điều cần thiết, đặc biệt đối với những tài liệu yêu cầu cao về thuật ngữ chuyên ngành. Vậy để tiện lợi nhất bạn đọc có thể tham khảo các phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành may. Hãy cùng dịch thuật Chúc Vinh Quý tìm hiểu cụ thể hơn về các phần mềm dịch tiên tiến này nhé.

Phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành may được sử dụng phổ biến

Dịch thuật chuyên ngành may yêu cầu sự chính xác cao về các thuật ngữ. Vì thế, nhiều người lựa chọn phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành may để sử dụng. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả nhất, phá bỏ được rào cản về ngôn ngữ và đặc biệt từ ngữ dịch thuật khá chính xác.

Sau đây, dịch thuật Chúc Vinh Quý xin giới thiệu đến bạn đọc một số phần mềm phổ biến như sau:

Google Translate – Phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành may nhanh

Google Translate hay còn được gọi là google dịch, đây là một phần mềm phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Công cụ này không chỉ dịch tiếng Anh mà còn hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Đặc biệt, với Google Translate cho phép bạn dịch thuật bằng hình ảnh, giọng nói, các cuộc hội thoại hoặc cả chữ viết tay.

Google Translate - Phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành may nhanh

Ngoài ra, Google Translate còn có tính năng cho phép dịch thuật gần 60 loại ngôn ngữ khác nhau mà không cần kết nối internet. Tuy nhiên, một nhược điểm khi bạn dịch thuật là sẽ có những căn bản các câu từ bị xếp lộn xộn nếu bản gốc không được rõ ràng.

Microsoft Translator – Phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành may mặc hiệu quả

Microsoft Translator được biết đến là một trong các phần mềm dịch thuộc Microsoft. Đây là công cụ được nhiều khách hàng lựa chọn bởi có thể dịch được hơn 60 ngôn ngữ khác nhau. Phần mềm này cũng có đầy đủ các tính năng dịch cho văn bản, giọng nói, hội thoại và hình ảnh. Các tính năng đều dịch thuật khá tốt, nhanh chóng và tiện lợi.

Các tính năng bổ sung bao gồm mà Microsoft Translator có như: các cụm từ được tạo sẵn, hỗ trợ dịch ngoại tuyến dành cho một số ngôn ngữ hoặc có thể chọn ghim lại văn bản mà mình đang thích. Tuy nhiên, một hạn chế phải kể đến là phần mềm này không hỗ trợ dịch thuật cho các ngôn ngữ thể như tiếng Ả Rập.

KOOL Dictionary – Phần mềm dịch tài liệu kỹ thuật ngành may tối ưu

KOOL Dictionary được ra mắt gần đây và hiện đang sử dụng hoàn toàn miễn phí. Với phần mềm này cập nhật kho liên tục, vì thế cũng hỗ trợ dịch lên đến trên 60 ngôn ngữ khác nhau. Đây được khách hàng đánh giá là một phần mềm dịch thuật chính xác. Bởi:

KOOL Dictionary - Phần mềm dịch tài liệu kỹ thuật ngành may tối ưu
 • Giúp người dịch tiếp cận thêm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa,…
 • Khi bật giọng nói bản dịch thì đây đều là những giọng phát ẩm chuẩn của người bản xứ.
 • Có thể sử dụng dịch thuật khi không kết nối internet
 • KOOL Dictionary có thể phát âm các từ để người dịch học hỏi theo.

Ưu điểm và hạn chế khi sử dụng phần mềm dịch chuyên ngành may

Đồi với các phần mềm dịch chuyên ngành may chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc dịch thuật và đảm bảo được nhanh chóng. Tuy nhiên, còn một số nhược điểm vẫn chưa thể khắc phục, như sau:

Ưu điểm khi dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành may bằng phần mềm:

 • Dịch thuật nhanh chóng và có giá thành rẻ hơn
 • Sử dụng tiện lợi và miễn phí.
 • Dịch được nhiều ngôn ngữ khác nhau
 • Cập nhật các tính năng, công nghệ dịch mới.

Nhược điểm còn tồn tại:

 • Mức độ chính xác chưa cao, có thể gây khó hiểu cho người đọc.
 • Các câu từ không được nhất quán hoặc liên kết với nhau.
 • Các phần mềm không thể hiểu rõ được ngữ cảnh để dịch thuật.
Ưu điểm và hạn chế khi sử dụng phần mềm dịch chuyên ngành may

Lý do nên chọn đơn vị dịch chuyên ngành may thay vì dùng phần mềm

Lựa chọn dịch thuật chuyên ngành tại các công ty dịch thuật vẫn làm một sự lựa chọn đảm bảo được độ chính xác cao cho bản dịch. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm được chi phí, một số ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ dịch thuật như sau:

 • Đảm bảo độ chính xác cao nhất về từng từ ngữ và cả nội dung, ý nghĩa.
 • Con người nắm được ngữ cảnh để dịch thuật nội dung cho phù hợp.
 • Nắm bắt được quy trình, giai đoạn dịch thuật và chất lượng bản dịch chi tiết.
 • Con người dịch thuật thì có thể diễn giải ý nghĩa một cách sáng tạo.
 • Con người hiểu được nội dung không thể dịch theo nghĩa đen và từ đó tìm những từ ngữ phù hợp để thay thế.

Dịch Tiếng Anh chuyên ngành may chính xác tại Dịch thuật Chúc Vinh Quý

Dịch thuật Chúc Vinh Quý là một trong những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dịch thuật các chuyên ngành khác nhau, trong đó có chuyên ngành may. Với nhiều năm kinh nghiệm và nhân sự đạt trình độ cao, chúng tôi cam kết mọi bản dịch được thực hiện tại Chúc Vinh Quý đều đảm bảo chính xác nhất.

Dịch Tiếng Anh chuyên ngành may chính xác tại Dịch thuật Chúc Vinh Quý

Đồng thời, chi phí khách hàng sử dụng dịch thuật tại Chúc Vinh Quý cũng phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt đối với những người cần tiết kiệm chi phí tối đa. Ngoài ra, chúng tôi cam kết hoàn thành bản dịch theo đúng thời gian đã hẹn với khách hàng.

Ngoài việc sử dụng phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành may quý bạn đọc có thể tham khảo ngay dịch vụ dịch thuật tại Chúc Vinh Quý để đảm bảo được chất lượng bản dịch tốt nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin để dịch thuật ngành may được tốt hơn.

Các bài viết gần đây

Leave a comment